ติดต่อสอบถาม ภาษาไทย : 098 081 9628

ชั่วโมงบำบัดส่วนตัว ที่
สยามรีแฮบ

สยามรีแฮบ ได้สร้างโปรแกรมฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดชั้นเยี่ยมของเอเชีย ผู้เข้าร่วมโปรแกรมจะมีชั่วโมงบำบัดส่วนตัวกับนักจิตวิทยาอย่างใกล้ชิดและยังสามารถขอชั่วโมงเพิ่มได้ ตามความต้องการของคุณ

ชั่วโมงบำบัดส่วนตัว

ที่สยามรีแฮบ เราให้ความสำคัญกับการมอบชั่วโมงบำบัดส่วนตัวโดยนักจิตวิทยาผู้เชี่ยวชาญ แก่ผู้เข้าร่วมโปรแกรม และเรายังภูมิใจมากกับความสามารถในการมอบชั่วโมงบำบัดส่วนตัวนี้ ให้กับคุณนอกเหนือจากการบำบัดกับผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาการดำเนินชีวิตในเรื่องต่างๆ

การพูดคุยบำบัด คือหนึ่งในขั้นตอนที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมโปรแกรมเปลี่ยนแปลงความติดขัดที่อยู่ในความคิด และสภาวะอารมณ์ของคุณ รายล้อมด้วยบรรยากาศที่ปลอดภัยที่สุด นั่นหมายถึง จากอดีตที่เมื่อไหร่ก็ตาม ความเครียดหรือความหมกมุ่นขับข้องใจมาเยือนคุณ คุณอาจหันไปหาสารเสพติดเป็นที่พึ่ง แต่ปัจจุบันนี้ มันไม่มีความจำเป็นต้องทำอย่างนั้นแล้ว นักจิตวิทยาและจิตแพทย์ของเรา จะช่วยให้คุณมีความแข็งแกร่ง เพิ่มทักษะในการจัดการกับความอึดอัดของตนเอง โดยไม่ต้องพึ่งยาใดๆ  

ความสำคัญ ของชั่วโมงการบำบัดส่วนตัว

ส่วนใหญ่ในทีมงานนักจิตวิทยาของเรา ล้วนเคยผ่านช่วงเวลาติดสารเสพติดและเยียวยาจนหายดีมาแล้วทั้งนั้น เพราะฉะนั้นทุกคนสามารถเข้าใจและเข้าถึงแก่นของความติดขัดในใจ ที่ผู้เข้าร่วมโปรแกรมกำลังสัมผัสอยู่ได้อย่างชัดเจน และสามารถสังเกต รวมไปถึงอธิบายพฤติกรรมที่ไม่ก่อให้เกิดผลดีกับตัวผู้ร่วมโปรแกรมทั้งหลายได้อย่างตรงจุด เพราะตัวนักจิตวิทยาเองก็เคยผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมาก่อน

ทีมนักจิตวิทยาและจิตแพทย์ของเราทุกคน ล้วนแต่พร้อมมอบความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง จากมุมมองที่เข้าถึงได้ง่าย และนั่นจะเป็นการเริ่มก่อสร้างสายใย ความเชื่อมั่นและเชื่อใจระหว่างผู้เข้าร่วมโปรแกรม และนักจิตวิทยา/จิตแพทย์ของเรา เพื่อให้ความสัมพันธ์ของคนไข้-นักจิตวิทยานี้ เป็นไปได้อย่างราบรื่น สบายใจ และมีประสิทธิภาพกว่าที่เคย

CBT หรือ Cognitive Behavioral Therapy คือหนึ่งในวิธีการบำบัดที่ประสบความสำเร็จที่สุด ที่เราได้รวมเข้าไปในชั่วโมงบำบัดของคุณแล้ว  การบำบัดแบบ CBT คิดค้นขึ้นโดย ดร. แอรอน ที เบค (Dr. Aaron T. Beck) ในช่วงปี 1960 เขามีความคิดว่า การที่คนเราจะมีความคิดและความรู้สึกต่อสถานการณ์หนึ่ง มันมีความเชื่อมโยงที่แน่นแฟ้นกับปฏิกิริยาที่คนๆ นั้นมีต่อสถานการณ์นั้น มากกว่าความจริงที่ว่าสถานการณ์นั้นมันมีลักษณะอย่างไร ที่สยามรีแฮบของเรา ได้นำแนวคิดนี้มาใช้ในการบำบัด เพื่อผู้เข้าร่วมโปรแกรมจะได้สร้างทักษะ เปลี่ยนความคิดที่เคยลบ มาเป็นความคิดบวกที่มีส่วนนำพาชีวิตไปในทางที่ดีขึ้นได้ และเพราะแนวคิด CBT นี้เอง ที่สามารถทำให้ผู้เข้าร่วมโปรแกรมเปลี่ยนความคิดลบที่คุ้นชิน ซึ่งจะมีส่วนทำให้เปลี่ยนความรู้สึกที่อยู่ในใจ และสุดท้ายก็สามารถเปลี่ยนพฤติกรรมและมุมมองต่อสิ่งเร้าและสถานการณ์ที่น่าหม่นหมองต่างๆ ได้

การหายจากอาการเสพติดนั้นเป็นเรื่องยากก็จริง แต่ด้วยการพูดคุยบำบัดที่มีประสิทธิภาพ, แรงจูงใจและการสนับสนุนที่น่าเชื่อมั่นแล้ว จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่เหมือนเป็นรางวัลชีวิต เติมเต็มหัวใจของคุณได้อย่างแน่นอน