ติดต่อสอบถาม ภาษาไทย : 098 081 9628

ห้องอาหาร

ด้วยพ่อครัวและแม่ครัวชั้นยอดของเราถึง 2 คน ที่จะร่วมสร้างสรรค์มื้ออาหารแต่ละมื้อของคุณ ให้ทั้งอร่อยเลิศ และเปี่ยมไปด้วยคุณอาหารที่มีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ

ห้องอาหารของเรา

ระหว่างที่ร่างกายของคุณอยู่ในช่วงพึ่งพิงสารเสพติดหรือแอลกอฮอล์ต่างๆ แน่นอนว่าอาหารที่มีประโยชน์ แทบไม่ได้อยู่ในความคิดของคุณเลย ไม่เพียงแต่ร่างกายและสุขภาพของคุณจะชินกับสารพิษจากยาทั้งหลายแล้ว คุณประโยชน์ของอาหารที่ร่างกายควรได้รับยังแทบไม่เหลือ ถึงเวลาแล้วที่คุณจะหันกลับมาดูแลร่างกายตัวเองโดยเริ่มจากอาหารที่ทานเข้าไป !

ยิ่งผู้เข้าร่วมโปรแกรมคนไหนที่ผ่านอาการเสพติดสารต่างๆ มาเป็นเวลาเนิ่นนาน เขาเหล่านั้นมักเดินทางมาเข้าร่วมโปรแกรมด้วยภาวะขาดน้ำและสารอาหารที่สำคัญต่างๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะวิตามินและธาตุเหล็กจำเป็น นั่นเป็นเพราะ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณนึกถึงการบริโภคสิ่งใดเข้าไปในร่างกาย อาหารที่มีประโยชน์มักอยู่ในตัวเลือกท้ายๆ เพราะคุณมักใช้เวลาไปกับการเสพสารเสพติดหรือแอลกอฮอล์ต่างๆ แทน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สารเสพติดบางชนิดที่มีผลให้คุณไม่มีความอยากอาหาร ลักษณะการทานอาหารของคุณก็จะยิ่งแย่ลงไปอีก

อาหารชั้นเยี่ยมจากสยามรีแฮบ

ในทางกลับกัน ผู้เข้าร่วมโปรแกรมบางคน ได้มีภาวะน้ำหนักเกิน นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณปลอดภับเพราะร่างกายอุดมสมบูรณ์ดี แต่มันเป็นเพราะสารเสพติดบางตัว เต็มไปด้วยค่าน้ำตาลที่สูงเกินความจำเป็นของร่างกายอย่างมาก และทำให้คุณโหยหาของกินเรื่อยๆ แม้จะเป็นของกินใดๆ ที่ไม่มีประโยชน์เลยก็ตาม จนร่างกายรับแทบไมไ่หว

สยามรีแฮบเข้าใจประเด็นนี้เป็นอย่างดี และมีความภูมิใจที่เราสามารถจัดหาอาหารทุกมื้อที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์อันทรงคุณค่าแก่ผู้เข้าร่วมโปรแกรมทุกคน ทุกวัน หัวหน้าแม่ครัวของเราจะทำการจัดเตรียมเมนูอย่างพิถีพิถัน เพื่อเสิร์ฟให้ผู้เข้าร่วมโปรแกรมวันละ 3 มื้อ ทุกส่วนประกอบได้รับการสรรหามาจากตลาดท้องถิ่นใกล้เคียง เพราะสยามรีแฮบนได้ให้ความสำคัญในการสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นอยู่เสมอ ที่สำคัญไปกว่านั้นคือผลผลิตที่เราได้ ก็มีความสดใหม่และมีคุณภาพทุกครั้ง เราแทบไม่ได้ซื้ออาหารที่ไว้จัดเตรียมให้คุณจากห้างใหญ่ๆ เลย ทุกเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ทีมงานของเราก็จะเดินทางไปที่ตลาด จัดเตรียมเมนูพร้อมสำหรับทุกคนด้วยผลผลิตที่สดใหม่จากธรรมชาติ ไม่มีสารปรุงแต่งใดๆ เรียกได้ว่า แม่ครัวและพ่อครัวของเราตั้งใจทำกันสดใหม่ทุกวันเลย

ในเส้นทางชีวิตที่ปลอดยาเสพติดนั้น เป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องสร้างสมดุลของฮอร์โมนเซโรโทนินในสมอง ซึ่งคือฮอร์โมนที่ปรับระดับอารมณ์และการสร้างความสัมพันธ์ต่อคนรอบข้าง ความอยากอาหารและระบบย่อย การนอนหลับ ความจำ และการผ่อนคลาย ในปีแรกที่ร่างกายของคุณไม่ได้โดนทำร้ายจากสารเสพติดทั้งหลายแล้ว ร่างกายของคุณยิ่งต้องการสารอาหารที่มีคุณภาพมากขึ้นไปอีก เพื่อให้ระบบของร่างกายกลับสู่สภาวะปกติที่มีสุขภาพดีอย่างยั่งยืนโดยเร็ว 

ร่างกายคุณจะค่อยๆ ได้รับการเยียวยาจากภายในสู่ภายนอก คุณจะรู้สึกถึงความแตกต่าง เพราะร่างกายของคุณได้ทำความรู้จักสารอาหารที่มีคุณภาพเหล่านี้ คุณต้องให้โอกาสตัวเองได้พบกับสภาวะสุขภาพดีในโปรแกรมฟื้นฟูแห่งนี้ เพื่อในที่สุดแล้ว ชีวิตของคุณจะได้พบกับความสมดุลของร่างกาย ความคิด และจิตใจอย่างสมบูรณ์