ติดต่อสอบถาม ภาษาไทย : 098 081 9628

กิจกรรมโยคะ ที่
สยามรีแฮบ

เราได้มอบคลาสโยคะให้แก่ผู้เข้าร่วมโปรแกรมถึง 2 ครั้งต่ออาทิตย์จากครูฝึกสอนผู้เชี่ยวชาญ คุณสามารถขอคลาสเพิ่มเติมได้หากต้องการ

โยคะ

เป็นเวลากว่าหลายปี ที่ศาสตร์ของโยคะนั้น ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงมากมายทั้งในอินเดีย, โลกตะวันออกเองจนไปถึงทั่วทั้งโลก ที่สามารถช่วยผู้คนมากมายให้พบความสงบสุขในจิตใจ และสร้างสมดุลเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งความคิด, จิตใจ และร่างกายของตัวเองได้

คำว่า ‘โยคะ’ นั้น มาจากคำว่า ยูค (Yuj) ที่แปลว่า ‘ร่วมกัน’ หรือ ‘เป็นหนึ่งเดียว’ เมื่อได้รู้เช่นนี้แล้ว จะทำให้การฝึกโยคะของคุณในสยามรีแฮบแห่งนี้ เต็มไปด้วยจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนมากขึ้น นั้นคือการช่วยให้คุณก้าวข้ามอุปสรรคที่อยู่ในใจ และเป็นหนึ่งเดียวกับศักยภาพที่แท้จริงอันยิ่งใหญ่ที่อยู่ภายในตัวคุณเอง

ซึ่งจะนำพาคุณไปสู่ความสงบในใจ โดยปราศจากการพึ่งพาสารเสพติดใดๆ และช่วยให้ร่างกายของคุณรู้สึกถึงความอ่อนโยนและความแข็งแกร่ง เพื่อความสุขภาพดีทั้งกายและใจได้ในเวลาเดียว

การฝึกโยคะ ณ สยามรีแฮบ

ที่สยามรีแฮบ เราเข้าใจเป็นอย่างดีว่า ผู้เข้าร่วมโปรแกรมทั้งหลาย ส่วนมากจะตัดสินใจเดินเข้ามาในเส้นทางฟื้นฟูของเรานี้ ด้วยจิตใจที่เปราะบางและปกคลุมไปด้วยความกลัว, ความสับสน, และความปวดร้าว การฝึกโยคะในแต่ละครั้ง จะช่วยให้คนไข้เรียนรู้วิธีที่จะปล่อยวางจากสิ่งต่างๆ ที่ดึงคุณลงไปสู่จุดที่มืดหม่น และการอยู่กับปัจจุบันขณะที่มีค่า แต่ละท่วงท่าที่คุณอาจต้องค้างไว้สักระยะระหว่างฝึกโยคะ จะช่วยให้คุณกำหนดลมหายใจและสมาธิของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น แต่ละท่าก็มีความหมายต่างกันไป แต่ล้วนแล้วแต่จะช่วยให้ร่างกายของคุณมีความแข็งแกร่งขึ้นจากภายใน

บางท่าจะหมายถึงความแข็งแกร่ง แต่บางท่วงท่าก็ต้อนรับคุณเข้าสู่ความหมายของ ‘ความอ่อนโยน’ อย่างแท้จริง เมื่อคุณมีสมาธิกับท่วงท่าต่างๆ นั้นแล้ว คุณจะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายที่เหมือนเป็นรางวัลของชีวิต โยคะสอนให้ทุกคนสร้างและเรียนรู้สมดุลระหว่างความคิด, จิตใจ, และร่างกาย ให้คุณได้ดึงสมดุลที่มีอยู่คืนกลับมา หลังจากมันได้หายไปจากชีวิตคุณระหว่างที่คุณได้ยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติด

การศึกษาได้เล่าไว้ว่า ภาวะเสพติดสารเสพติดต่างๆ มีส่วนกระตุ้นให้สมองของคุณเกิดภาวะการขาดการควบคุม, การตัดสินใจ, และความสามารถในการสื่อสารทางอารมณ์ เมื่อสารเสพติดเหล่านั้นค่อยๆ ออกจากร่างกายของคุณแล้ว เมื่อนั้น ร่างกายและจิตใจของคุณจะค่อยๆ สร้างความเชื่อมโยงกับภาวะที่สำคัญที่กล่าวมาข้างต้น หลังจากมันได้หายไปจากสารระบบของคุณมานาน กระบวนการนี้ต้องใช้เวลาสักระยะ แต่ด้วยการฝึกโยคะนี้เอง ที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณค่อยๆ เรียนรู้ที่จะจัดการกับความเครียด และลดความวิตกกังวลในจิตใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้คุณรับมือกับภาวะลบต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับตัวคุณได้อย่างเข้มแข็งขึ้น

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา เราพบว่า ผู้เข้าร่วมโปรแกรมหลายคนเกิดความยากลำบากในการปรับตัวให้เข้าสู่กระบวนการของโยคะ เพราะอาจดูว่ามันน่าเบื่อเกินไป แต่เราก็เห็นแล้วว่า ผู้เข้าร่วมโปรแกรมแทบทุกคน จบโปรแกรมนี้ไปด้วยความรักที่มีต่อกิจกรรมโยคะนี้ เพราะมันได้สร้างคุณคนใหม่ที่เต็มไปด้วยพลัง ความรู้สึกดีๆ ความเคารพตัวเอง ที่เป็นคุณสมบัติมีค่าให้คุณยึดติดตัวไว้เมื่อกลับออกไปสู่ที่ๆ คุณจากมา

ขอเชิญเข้าร่วมโปรแกรมสยามรีแฮบของเรา เพื่อคุณจะได้พิสูจน์ประโยชน์ของโยคะที่ได้กล่าวมานี้ไปด้วยกัน ให้เส้นทางการเลิกยาของคุณเต็มไปด้วยความสมดุลของร่างกายและจิตใจ แต่ละอาทิตย์ผ่านไป เราเชื่อว่า คุณจะตกหลุมรักกิจกรรมนี้มากขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน